J-rock Return Report 19/04/2008

posted on 21 Apr 2008 00:55 by veilchen in MUZAK

วงที่ผมประทับใจมากคงต้องยกให้ EDEN (X-Japan), ARDENCY (Luna Sea), MERCY KILLING (Dir en Grey), และ LUNATIX BLUE (Dir en Grey) ขอบอกว่าพวกคุณยอดเยี่ยมกันมากๆเลยครับ เข้าถึงอารมณ์ของศิลปินที่คุณกำลัง cover ได้แบบสุดๆไปเลย จริงๆแล้วผมอยากให้ HELLION ด้วย เพราะผมถูกใจลีลา ความแรด&เริด ของสมาชิกวงมากๆ แต่ผมไม่ได้อยู่ดูคุณเล่นจนจบ เลยคิดว่าไว้โอกาสหน้าละกัน ^^"

 

 • เริ่มจากวงแรกที่เล่น RE UNION ผมมาช้าไปนิด เลยได้ฟังแค่ 2 เพลงสุดท้ายเท่านั้น แอบเสียดาย T - T แต่ก็ดีใจมากเลยนะครับที่ได้ฟังเพลง L'arc ที่ำพวกคุณเล่น :D *เข้างานมาก็แหกปากร้องตามเลย*
 • ENSEMBLE อื้มมม ผมชอบเสียงเบส กับกีต้าร์ (ที่ไม่ใช่ lead) ของพวกคุณนะครับ นักร้องนำ + กลอง + lead เพลงแรกๆ ออกแนวแปลกๆ + หลงไปนิด แต่ก็อย่าพึ่งเสียกำลังใจไปเน้อ~ ถ้ามีงานหน้าก็อยากจะฟังอีกนะครับ
 • BLITZ ใช้ได้เลยครับ เสียงนักร้องนำเบาไปนิดนึง อาจจะเพราะโดนเสียงของเพื่อนๆในวงกลบหมด >_< แต่ที่ผมชอบคือ Chizuru กับ Cassis ของพวกคุณนี่ล่ะ เที่ยวหน้าขอเพลงแปลกๆมันส์ๆนะครับ ^ _ ^
 • GLASSWING sound ของวงคุณเยี่ยมมากเลยครับ กลองแน่นมาก กีต้าร์ + เบสก็ลื่นหู แต่ ผมตะขิดตะขวงใจตรงคุณคนร้องนี่ล่ะ ไม่ใช่เพราะคุณเป็นสาวน้อยสุดสวยนะ แต่เพราะความเป็น original ที่คุณพยายามใส่ลงไปในดนตรีของ X ด้วยการพูดแทรกระหว่างเพลง และการที่คุณร้อง FOREVER LOVE ผิดท่อน หลายท่อนมาากกกกกก และพอในเพลง Without You คุณก็หยิบเนื้อมาดูซะงั้น มันทำให้ผมกึ่งๆไม่อยากฟังช่วงที่คุณเล่นไปเลย ไม่ใช่เพราะคุณดูเนื้อเพลงนะ แต่มันทำให้รู้สึกว่า งั้นทำไมใน Forever Love ที่คุณต้องการโชว์เสียงใสๆเพราะๆของคุณ คุณถึงไม่หยิบขึ้นมาดู? คือถ้าคุณจะดูก็ดูเถอะครับ ไม่มีใครเค้าว่าหรอก แต่การที่คุณไม่ดูเพลงนี้เพราะคุณคิดว่าคุณมั่วขึ้นมาได้ แล้วไปดูอีกเพลงแทน ผมว่ามันแปลกๆน่ะครับ อีกจุดนึงคือ ผมไม่ถูกใจเลยเวลาคุณนักร้องนำพูดระหว่างเพลง + ตอนต่อของเพลงมากเกินไป มันทำให้เสียอรรถรสอย่างบอกไม่ถูก คือถ้าสังเกตตอนวง EDEN + ARDENCY เล่น จะรู้สึกว่าคุณนักร้องนำของสองวงนี้ทำการบ้านมาดีมาก เพราะสามารถทำให้ผมรู้สึกว่า นี่คือเสียงของ TOSHI และ RYUICHI เวลา LIVE ได้! สังเกตโทนเสียงที่ TOSHI ตะโกนเวลา LIVE ดูนะครับ ผมอยากได้ยินแบบนั้นมากกว่า การพูดแทรกเหมือนตามคลื่นวิทยุมากๆ แล้วเจอกันงานหน้าครับ :)
 • EZRA โปรแล้ว... ไม่พูด แต่รู้สึกว่าเสียงของพี่อากิฟังไม่ได้ยินเลย T - T
 • HELLION + ACID = ไม่เขียนนะครับ ขอโทษด้วย อยากดูมาก แต่เผอิญว่าต้องกลับก่อน > ,, < คือไม่ได้อยู่ดูจนจบ ไว้งานหน้านะครับ *ร้องห่มร้องไห้*

แล้วก็... ตามด้วยวงที่ผมคิดว่าทำให้ผมสนุกกับงานนี้แบบสุดๆ ( ถ้า set-list ผิด ขาดตกหรือไม่ได้เรียงตามลำดับ + สลับชื่อวงที่เล่น Dir ประการใด ขออภัย + ช่วยท้วงด้วยครับ ผมตื่นเต้นมาก กลับมาบ้านมาจำผิดจำถูกสุดๆ @__@)

 • EDEN

- Sadistic Desire
- Rusty Nail
- Weekend
- 紅
- I.V.
- Endless Rain
- X (encore)
My comment: อ๊ากกกกกกกกกก เยี่ยมที่สุดเลยยยยย แบบว่าสุดยอดมากเลยครับ ทั้งเสียงคุณพี่นักร้องนำ หรือว่ามือกลองสุดน่ารัก + พี่ปู้วววว + สมาชิกคนอื่นๆ มันเป็นอะไรที่ลงตัวมากๆ ยิ่งเวลาคุณพี่นักร้องนำตะโกนนี่ tone + accent แบบ TOSHI สุดๆไปเลย เยี่ยมมากเลยครับ >_<)b" *เชียร์ขาดใจ*

 • ARDENCY
- Loveless
- Desire
- In Silence
- Dejavu
- I For You
My comment: ถ้าบอกว่า... ยังกะมีริวอิจิ + Sugizo + Ino + J + Shinya มา service อยู่ข้างหูจะเว่อร์ไปไหม? ขอบอกว่า sound ของ loveless ตอนที่เริ่มนั่น ยังกับใน One Night Dejavu เลย! แถมบรรยากาศในงาน ตอนนั้นทำเอาผมลืมร้อน + แคบไปเลยนะ สุดๆมาก แอบหวังจะได้ฟัง SLAVE แต่ไม่เป็นไร In Silence + Dejavu นี่ทำเอาหลอมไปเลย > ,, < สุดยอดไปเลยครับ *ชักดิ้นชักงออยากฟังอีก*
 • MERCY KILLING (ถ้าจำสลับกับ Lunatix Blue ขออภัยด้วยครับ >_>)

- ゆらめき
- 304号室,白死の桜
- I'LL
- JEALOUS
My comment:
คุณนักร้องนำยอดมากครับ คุณทำการบ้านมาดีมาก คุณเป็นเคียวทั้งเสียงและ acting เลยทีเดียว ยิ่งลีลาของมือเบสด้วย นึกถึง Toshiya สุดๆไปเลยครับ ผมชอบมากที่คุณเล่นเพลงเก่าๆของ Dir แล้วก็ที่วงของพวกคุณใส่ใจรายละเอียดเล็กๆน้อยๆของ Dir ในเรื่องท่าทาง และเสียงที่ออกมาเวลา LIVE แล้วผมก็ดีใจ+ปลาบปลื้มโคตรๆที่ผมได้ฟัง JEALOUS กับ ゆらめき ของพวกคุณ สุดยอดมาก น้ำตาพาลจะไหล T --- T อยากฟังอีกกกกกกก

 • LUNATIX BLUE (ถ้าจำสลับกับ Mercy Killing ขออภัยด้วยครับ >_> + ผมไม่แน่ใจ set-list เลย มันเหมือนฝันมาก กลับมาบ้านเกือบจะเขียนว่าเล่น The Final ไปด้วยแล้วนะนี่...)

- audience KILLER LOOP
- 触紅
- DRAIN AWAY
- THE 3D EMPIRE
- MERCILESS CULT
My comment:
รู้สึกผิดมากที่ตอนแรก underestimate คุณพี่สาวนักร้องนำเจนนิเฟอร์ เคียวไป... เพราะแบบว่าเป็นคนที่ร้องได้กินใจผมสุดในวันนี้เลย ทั้งไอ้เสียงแหกปาก โฮก acting แบบเคียว แล้วก็ร้องหวานๆนั่น ทำผมใจละลายตลอดเวลาที่ดูวงของคุณพี่เล่น! ผมไม่คิดว่าการดูวง cover จะมันส์ได้ขนาดนี้ ถ้าไม่ใช่เพราะวงนี้เล่น คือเสียงเครื่องดนตรีทุกชิ้นมันก้องในหูมาก (ไม่ใช่เสียงดังนะ - - ;; ) ทั้งเสียงกีตาร์จูนต่ำๆ เบสหนัก แล้วก็กลองแน่นๆ โอ้วววว แบบมันตราตรึงมากอ่ะครับ ยิ่งตอนที่เล่น DRAIN AWAY นี่ อ๊ากกกกกกก ฆ่ากันตรงนี้เลย จริงๆผมแอบหวังว่าจะได้ฟัง Obscure + Umbrella + 砂上の唄 แต่ว่าพอได้ฟังจนวงคุณเล่นจบ ผมคิดว่าแค่นี้ก็สุดยอดมากแล้ว อยากฟังอีกมากๆเลยครับ >__<

 

อืม... เห็นคนเขียนแต่ entry เกี่ยวกับงานนี้ในแง่ลบ อ่านไปก็มีแต่เสียงบ่นทั้งนั้น (ยอมรับว่าบางอันก็เห็นด้วยนะครับ) เลยคิดว่า อยากจะพูดถึงเรื่องดีๆที่ผมประทับใจมากกว่า :/

แต่ไอ้ประเด็นที่คนบ่นแล้วผมอ่านละ ปึ้ด มันก็มีอยู่นะ

อันดับแรกเลย... หลายคนบ่นว่าเสียดายตังค์ 150 บาท

ไอ้เรื่องเสียดายตังค์เนี่ย แหม.. ผมว่าแค่นี้มันก็ไม่ได้ทำให้คุณรวยขึ้นหรืออะไรเลยนะ แต่อย่างว่าต่างคนมองต่างมุม บางคนมาฟังแค่วงเดียว หรือ 10 นาที แล้วเดินออก มันก็คงจะไม่คุ้ม ไม่คุ้มเพราะคุณไม่สนุกไปแล้ว... ไม่ได้ว่าจะอวดรวยเรื่องเงิน 150 บาทนะ แต่ถ้าถามว่าเป็น comment ที่สร้างสรรค์ไหมไอ้การมาพิมพ์ว่าเสียดายตังค์เนี่ย? มันก่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงพัฒนาตัวงานไหม? ผมว่าไม่ มันฟังดูเป็นการประชดประชัน โดยใช้อารมณ์เป็นที่ตั้งชัดๆ!

ผมมองว่า 150 บาท แล้วผมได้มาฟังดนตรีของน้องๆ และพี่ๆที่มา cover ให้วงที่ผมคลั่งไคล้กว่า 6 - 7 ชั่วโมง กับการได้เจอคนทีชื่นชอบดนตรีแบบเดียวกัน ได้รู้จัก + พบปะเพื่อนๆเนี่ย เป็นอะไรที่สุดคุ้มมากๆ จ่ายแพงกว่านี้ผมก็ยอม (ถ้าทางผู้จัดจะแบ่ง%ให้นักดนตรี)

เรื่องต่อไปที่ผมคิดว่าจะบ่นกันทำ(ซาก)ไม? คือเรื่อง อากาศร้อน

ที่นี่ประเทศไทยนะครับ ต้องเตรียมใจกันก่อนไปแล้วสิ ถึงทางสถานที่จะมีเครื่องปรับอากาศก็เถอะนะ ผมใส่เสื้อไป 3 ตัว ผมก็คิดว่าร้อนมากนะ แต่มันก็ไม่ได้ถึงขั้น กรี๊ดดๆๆๆ ร้อนว้อยส์ อ่ะ มันก็มีช่วงที่ผมรู้สึกว่ามันเย็น และช่วงที่คิดว่าเหงื่อออกเป็นหมู...

แต่ยังไงก็อยากฝากถึงผู้จัดงานสำหรับครั้งต่อๆไป (อยากให้มีงานในผับอีกนะครับ)

 • เรื่อง เครื่องดื่ม alcohol ผมค่อนข้างไม่เห็นด้วยให้มีการนั่งดื่ม+ขายภายในตัวงานน่ะครับ เพราะงานแบบนี้ก็มีน้องๆผู้หญิงที่ยังเด็กๆมากันเยอะ (น่าจะเป็นส่วนใหญ่ของงานเลย) มันก็ดูไม่ค่อยดี และถ้าผู้ปกครองรู้กคงจะอดเป็นห่วง และคงตำหนิทางผู้จัด ซึ่งแน่นอนล่ะ ว่าครั้งต่อๆไปคุณพ่อคุณแม่ ก็คงไม่อยากให้ลูกสาวมางานแบบนี้ T - T
 • เรื่อง สถานที่ี่ อาจจะเพราะว่าทางผู้จัดคาดว่าคนจะไปไม่มาก + บกพร่องในเรื่องการประเมินจำนวนผู้เข้าร่วมงาน ทั้งผู้ฟังเอย นักดนตรีเอย เด็กคอสเอย ฯลฯ แต่ผมก็มองว่าไม่ใช่เรื่องขอคาดบาดตายเท่าไหร่ เพราะที่เคยไป LIVE มา ถึงสถานที่จะหใญ่กว้างขวางกว่านี้ แต่ไอ้พื้นที่ให้ยืนหน้าเวที มันก็ครือๆกันนั่นล่ะ ส่วนเรื่องเสียงดังเกินไป ผมเฉยๆนะ อาจจะเป็นเพราะผมชอบยืนใกล้ๆลำโพง ฟังเพลงให้หูแตกก็เป็นได้ ( ~ _ ~);;
 • เรื่องการใช้คำพูดนี่...จริงๆผมก็ตะหงิดใจกับคุณพิธีกรนะ แต่มันไม่ถึงขั้นที่ว่า fucking frustrating อ่ะ แค่ประมาณว่า พูดจาแปลกๆวุ้ย = __ =" อาจจะเป็นเพราะ ผมไม่ได้ใส่ใจมากว่าโทนเสียง หรือท่าทางตอนเค้าพูดว่าเป็นไง เพราะผมคิดว่าไม่ใช่เรื่องน่าใส่ใจนัก (อยากพูดก็พูดไปเถอะ กูมาฟังดนตรี อะไรทำนองนั้น) ตรงนี้ก็คิดว่าเป็นเรื่องที่ต้องระวังด้วยนะครับ พูดพล่อยๆบ่อยนักมักอับจน!
 • Staff... ผมไม่ได้เจออะไรแย่ๆเป็นการส่วนตัวนะ ตอน check บัตรเวลา เข้า-ออก ก็โดนถามเหมือนกัน แต่ผมก็ตอบไปว่าบัตรอยู่กับเพื่อน staff อีกคนก็มาบอกว่าคนนี้เห็นหลายทีแล้ว ผมก็ว่าไม่มีอะไนะ... ( ' _ ')? แต่ก็ไม่ทราบเหมือนกันว่ามีอะไรกันหรือเปล่า...
เหนื่อย.. และปวดหลัง&คอ
ทั้งหมดนี่ผมเขียนจากสิ่งที่ผมได้เจอกับตัวเอง และเป็นความรู้สึกที่ผมพยายามถ่ายทอดไปตรงๆ อะไรที่ไม่ได้เจอกับตัวเองผมไม่อยากเขียน/บ่น/ชื่นชมไปงั้นๆ เพราะมันไม่มีประโยชน์... เพราะฉะนั้นถ้าความเห็นของผมไม่ตรงกับใคร ก็คงเป็นเพราะเรามองกันต่างมุมน่ะครับ เจอเหตุการณ์ที่ต่างกัน NO OFFENSE นะครับ. จริงๆแล้วเรื่องที่ผมรู้สึกดีๆกับงานนี้มันก็มีเยอะนะ ในมุมมองของผม ผมคิดว่าถ้าได้รู้สึกสนุกกับดนตรีและเพื่อนๆมันก็ค่อนข้างโอเคละล่ะ ไอ้เรื่องความอัตคัตของตัวสถานที่ หรือปัจจัยอื่นๆมันเล็กน้อยมากเลย :) เป็นกำลังใจให้ทุกวงที่มาเล่นในวันที่ 19 นี้ แล้วเจอกันงานหน้าครับ

 

ปล. ขอโทษหนู Clear ด้วย ที่อาแต่อยู่ข้างใน แต่แบบ > ,, < อยากฟังเพลงมากกกกก

EDIT เรียบเรียงใหม่บางส่วน + แก้คำผิด

Comment

Comment:

Tweet

กร๊าซซซซซซซ งานนี้มะได้ไป =3= ( ลืมวัน + ติดธุระ )

จิ๊ๆๆ เปิด DVD God Bress You ดูแทนก้ะได้ปล. หลัง 7 พค. เค้าว่างหมดแหละงิ ตะเองนัดมาเยย ><

#10 By YUE on 2008-04-24 19:48

เห้ออออออออออออออออออออออ

ก็นะจ๊ะ

ยังไงงานมันก็ผ่านไปแล้ว

แล้วก็จบลงด้วยดี

ใครจะมีความทรงจำให้แง่ดีหรือแง่ลบ ก็แล้วแต่เค้าเถอะ

อย่าเครียดๆๆโว้ยอิลูก

แม่รู้ ลูกทำเต็มที่กะชีวิตละ - -

#9 By HasuMiSeiSHiN on 2008-04-23 01:38

ขอบคุณมากค่ะ อยากบอกว่า ถึงวงนีน่าจะมีแต่ผู้ชายก็เถอะ แต่นีน่า อายุจะ17นะ ยังไม่ใช่คุณพี่ค่า

ขอขอบคุณอีกเรื่องนะคะ เลยกลายเป็นว่า ทางMercy KillingกับทางBlitzเกือบทั้งวง เค้าจะเรียกนีน่าเป็น เจนิเฟอร์ เคียวไปซะแล้ว ขำๆดีค่ะ พอดีสนิทกัน 555+
ขอบคุณมากนะคะ ยังไงLunatix Blueแล้วก็ Mercy Killingแล้วก็Blitzต้องขอฝากเนื้อฝากตัวด้วยนะคะ

อ๋อส่วนเรื่องทางร้าน จะชี้แจงให้ฟังว่า
สต๊าฟผับและสต๊าฟงานตนละคน
ที่พวกพี่ๆเห็นกันคือ สต๊าฟผับ ซึ่งทางนี้(ผู้จัด)ก็โดนเล่นงานเพราะถูกเข้าใจผิดและ เรื่องแอลกอฮอล์ บอกทางร้านไว้แล้วว่าให้ขายเฉพาะนักดนตรี ที่อายุถึง
และอีกหลายๆอย่างที่ทำให้กลายเป็นบทเรียน
ทางร้าน ทำอะไรไม่เคยปรึษาตัวผุ้จัดค่ะ นี่คือเรื่องจริง

#8 By ~Lunatix Blue~ on 2008-04-23 00:12

แอบตามอ่านมาหลายบล๊อคเกี่ยวกับงานนี้แล้วค่ะ *ฮา*

เราเองก็คงพูดอะไรไม่ได้เพราะว่าไม่ได้ไปสัมผัสกับงานนี้ด้วยตัวเอง

แต่ส่วนใหญ่ก็เห็นคนเขียนออกมาในแง่ลบเหมือนกัน ในที่สุดก็ได้เห็นอีกมุมหนึ่ง *ฮา*

เห็นเขียนรีพอร์ตเรื่องวงดนตรีแล้วรู้สึกสนุกไปด้วยเลย *ฮะๆ* อยากไปดูจังค่ะ >///<

#7 By Toon bluefish ☆ on 2008-04-22 17:16

เห็นด้วยกับความคิดคุณอยู่นะ แต่บางข้อก็ไม่เห็นด้วย - -*
เรื่องปกติ อะเนอะ คนเราความคิดไม่ตรงกัน แต่สำหรับผมผมว่า ก็พอได้นะ โออยู่งานนี้ ขอให้เราสนุกกับดนตรี เท่านี้ก็ทำให้ลืมเรื่องอื่นๆ ไปได้แล้วล่ะคับ ^^

#6 By Akira on 2008-04-21 23:36

*3*
ได้เจอกันด้วยยยยย!!!! >w<
โทดทีที่ตอนแรกนึกไม่ออก
พอดีฟังชื่อบล็อคไม่ถนัดน่ะ
*หูเราไม่ค่อยดี*
ยังไงก็ขอบคุณที่เข้ามาทักน้า~
*กอดแน่น*
งานนี้ก็...แล้วแต่คนจะมอง
เราไม่สามารถติชมได้ เพราะไม่ได้เข้าไปดู - -+
ความจริงไปแป๊บเดียว แฮ่ๆๆๆ
เหมือนงานรวมญาติ(เล็กๆ) มากกว่า
double wink

#5 By ~葵~ :: ユウパック on 2008-04-21 23:20

150 ที่เราเคยเสีย มันได้ความรู้สึกที่ดีกลับมามากกว่านี้มากกว่าค่ะ เลยรู้สึกว่ามันน่าเสียดาย ที่เค้าทำได้ไม่ถึงตรงนั้น...

แอลกอฮอล์ ไว้ให้ถึงวัย ถูกที่ถูกเวลาดีกว่าไหมคะ...

ไม่พูดถึงมากแล้วกัน

มันเสียความรู้สึกหลายอย่าง
เฉพาะเราคนเดียวนั้นแหละ(มั้งคะ)

#4 By H@$eMiChY on 2008-04-21 22:52

เหยไม่เป็นไร๊ 'w' เราเลือกออกมาเองแหล่ะ 55555
เรายังต้องอยู่ด้วยกันอีกนานค่ะ confused smile (พี่มด //.. อะไรวะ)
จริงๆแง่ดีของมันก็ดีนะ ;D

ฟามจำดีอย่างแรงเลยพี่มด O[]O จำได้เยี่ยงไรรรรรรร
จ๊าบ! big smile

#3 By ξ liε } on 2008-04-21 16:21

ดีใจจัง .. มีคนชอบ confused smile

ขอบคุณนะคะ
หวังว่าจะได้เล่นให้ชมกันอีกค่ะ

#2 By on 2008-04-21 12:15

เราว่าเรื่องอากาศร้อนเนี่ย เขาไม่ได้ไม่พอใจกันที่อากาศร้อนหรอกค่ะ แต่ว่า ไม่พอใจท่าทางและน้ำเสียงของพิธีกรมากกว่า

ส่วนเงินร้อยห้าสิบ อันนี้เราว่าแล้วแต่คนจะมองนะคะ เราเองก็เพิ่งไปงานเจร๊อคครั้งนี้เป็นครั้งที่สอง(ถึงจะฟังมานานพอสมควรแล้วก็เถอะนะ)ก็เลยไม่รู้ว่า "งานที่ดี" ที่เคยเห็นๆกันมันเป็นอย่างไร

อย่างไรก็ตาม เห็นด้วยเรื่องแอลกอฮอลล์กับสถานที่นะ โดยเฉพาะเรื่องแอลกอฮอลล์นี่ อย่ามีเลยดีกว่าค่ะ เพราะเดี๋ยวนี้คนที่ฟังเจร๊อคก็เด็กลงทุกวัน 12-13 ก็ฟังกันเยอะแยะ พวกเขาควรจะมีสิทธิ์ได้มาดูวงคอฟเวอร์ดีๆ ได้มาคอสเพลย์ ได้มาเจอเพื่อน โดยที่พ่อแม่ไม่ต้องเป็นห่วงว่า จะมีเรื่องของมึนเมา ในขณะที่ผู้ใหญ่เองก็สามารถ "ไปต่อ" กันได้ ถ้าอยากสังสรรค์กัน

เราว่า การที่เอาของมาขายนี่เป็น "ความเห็นแก่ตัว" ของใครบางคนที่เห็นแก่เงินหยิบมือหนึ่ง แต่ภาพที่ออกมาจะยิ่งทำให้ผู้ใหญ่มองในแง่ไม่ดี จนอาจจะบานปลาย เกิดเหตุการณ์แปลกๆอย่างรายการทีวีช่องหนึ่งเมื่อปีสองปีที่แล้วก็ได้

ถึงตอนนี้ ก็ไม่รู้ว่าจะต้องทำยังไงให้เชื่อใจกันแล้ว ในเมื่อ "หลักฐาน" ที่เราไม่ได้ก่อกัน มันคาตาอยู่อย่างนั้น

ป.ล.สำหรับเรา 150 แล้วได้ดู Ardency, EZRA, EDEN(นิดหน่อย ) กับ ACID ก็คุ้มแล้วopen-mounthed smile

#1 By cat~~~ on 2008-04-21 03:30

Tags